Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

05/12/2021  9:47SA

Các hành vi vi phạm quy định PCCC bị truy cứu trách nhiệm hình sự đã được Bộ Công an đã phối hợp với Tòa án nhân dân tối cao xây dựng dự thảo Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 311, Điều 312 và Điều 313 của Bộ luật Hình sự.

Để xử lý triệt để hành vi sản xuất, tàng trữ trái phép chất cháy, chất độc; hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ những nguyên tắc, quy định, tiêu chuẩn, định mức về đặc tính, hàm lượng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành hoặc thừa nhận và buộc các tổ chức, cá nhân có liên quan phải tuân thủ trong việc quản lý chất cháy, chất độc (các quy định này được thể hiện trong các văn bản của cơ quan có thẩm quyền hoặc trong bao bì, thùng chứa của chất cháy, chất độc) và việc thực hiện các hành vi bị nghiêm cấm hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ những nội quy, quy định trong công tác phòng cháy và chữa cháy do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ban hành theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Bộ Công an đã phối hợp với Tòa án nhân dân tối cao xây dựng dự thảo Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 311, Điều 312 và Điều 313 của Bộ luật Hình sự.

Dự thảo nghị quyết này gồm 8 điều:

Điều 1: Phạm vi điều chỉnh,

Điều 2: Về một số từ ngữ,

Điều 3: Một số tình tiết định tội,

Điều 4: Một số tình tiết định khung hình phạt,

Điều 5: Truy cứu trách nhiệm hình sự trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến dẫn đến hậu quả quy định tại một trong các điểm a, b và c khoản 3 Điều 313 của Bộ luật Hình sự,

Điều 6: Truy cứu trách nhiệm hình sự trong một số trường hợp cụ thể,

Điều 7: Xử lý vật chứng là chất cháy, chất độc,

Điều 8: Hiệu lực thi hành và đã được Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đăng toàn văn vào ngày 11/11/2021 để các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước quan tâm, nghiên cứu, đóng góp ý kiến.

 

Mọi đóng góp ý kiến theo đường link sau: chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/congdan/DuThaoVanBan

Nguồn: Phòng 3/Cục Cảnh sát PCCC và CNCH

 

 

 

VÌ SAO CHỌN HIEPHOA™️

✔ Công ty Hiệp Hòa luôn đảm bảo sẵn sàng và kịp thời giao hàng cho khách hàng từ 4 – 20 tuần kể từ ngày mua hàng, tùy thuộc loại sản phẩm.

✔ Có mặt trên thị trường hơn 25 năm qua, Công ty Hiệp Hòa là đối tác chiến lược của các Bộ, Ban ngành và công ty trên khắp 63 tỉnh thành.

✔ Để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm, Hiệp Hòa chú trọng từng bộ phận, chi tiết qua việc sử dụng các linh kiện nhập khẩu từ các nước G7.

✔ Sản phẩm được nhập khẩu và lắp ráp trực tiếp tại Hiệp Hòa, giá cả cạnh tranh giảm thiểu 30-50% giá xe nhập khẩu nguyên chiếc mà chất lượng không đổi.

Với đội ngũ công nhân, kỹ sư lành nghề và giàu kinh nghiệm, các sản phẩm sau khi mua của khách hàng sẽ được bảo trì và sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Qua hơn 25 năm nghiên cứu và phát triển, Hiệp Hòa có một danh mục sản phẩm đa dạng, đáp ứng bất kỳ nhu cầu chuyên biệt nào của khách hàng.